Đông lạnh rau củ là cách mọi người vẫn làm để có thể ăn thực phẩm trái mùa. Nhưng mọi việc không đơn gian là chỉ cho vào ngăn đá tủ lạnh. Dưới đây là cách “chuẩn” để bảo quan rau củ được trong nhiều tháng. Cắt những loại rau củ to thành từng phần nhỏ. Trụng sơ rau củ qua nước sôi có pha chút muối trong vài giây.Sau đó lập tức thả vào bát nước đá ngâm vài phút.

Xuyến chi là một loại cây họ cúc, ra bông màu trắng, thường mọc dại ở rất nhiều nơi. Khi hoa tàn, cánh rụng sẽ phát triển thành những “quả” nhỏ có rất nhiều gai mà nhiều đứa trẻ thường lấy để chơi ném nhau. Loài hoa của cây này thật sự đã gắn bó với cuộc sống của rất nhiều người. Thế nhưng rất ít người biết rằng, ngọn của cây xuyến chi còn có thể làm… món ăn.

Gần đây, trên một diễn đàn về ẩm thực, một tài khoản đã băn khoăn đặt câu hỏi khi thấy một số người chia sẻ lấy ngọn non của cây hoa xuyến chi về để chế biến đồ ăn. Tài khoản K.H thắc mắc: “Mọi người trong nhóm cho em hỏi ngọn cây xuyến chi có ăn được không ạ? Em xem trên mạng thấy người ta bảo xào tỏi ăn ngon lắm thế là háo hức ra vườn hái một rổ, tự dưng thấy phân vân quá nên lên đây hỏi mọi người cho chắc cú. Vườn nhà em tốt um tùm luôn, nguyên một vườn mà không dám ăn”

Ngay khi thắc mắc của tài khoản này được đưa lên đã nhận được rất nhiều tương tác của các thành viên. Nhiều bạn tỏ ra vô cùng ngạc nhiên vì không hề biết rằng loài cây quen thuộc này lại có thể ăn được. Thậm chí nhiều người còn nhầm cây này với cây hoa cứt lợn hay hoa ngũ sắc. Nhưng cũng có rất nhiều người xác nhận rằng loại cây này ăn được, thậm chí còn ngon là đằng khác.

Trên thực tế, cây xuyến chi quả thật từng được một số nơi sử dụng làm món ăn, trong đó phổ biến nhất là xào tỏi. Phần ăn được là phần ngọn, và thường phải hái khi còn non, ăn khá giòn và bùi.

– Trải rau củ ra đĩa hoặc khay rồi bỏ vào ngăn đá tới khi đông cứng lại.

– Cho từng loại vào túi zip, đẩy thoát toàn bộ không khí trước khi đóng kín miệng túi lại.

– Nếu muốn để lâu hơn 2 tháng, cho rau củ vào 2 lớp túi zip để đảm bảo.


Tin tức liên quan

Tác giả

admin
Chia sẻ một chút thông tin trong lý lịch của bạn. Những thông tin này có thể được công khai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *