THỊT BÒ VIÊN/200GR

89,000

Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều. Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn.

Danh mục:

– Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị, rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.

– Nếu dùng thêm tôm, thịt cho salad thì cần làm chín trước khi trộn cùng rau, củ

– Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn

– Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người

– Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị

– Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất

– Nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập

2. Cách làm nước sốt ngon cho

Nước sốt là điểm trọng tâm của món salad, mùi vị của nước sốt sẽ quyết định hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu

– Lòng đỏ trứng gà: 1 phần

– Giấm: 25 ml

– Đường trắng: 25 g

– Dầu ăn 230 ml

– Mù tạt: 15 g

Thực hiện

– Cho lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào bát, đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hết.

– Cho 5 ml giấm vào và đánh đều

– Tiếp tục cho dầu, giấm xen kẽ và cứ thêm một loại nguyên liệu thì đánh đều tay trước khi thêm nguyên liệu mới

– Cho phần mù tạt còn lại vào và trộn đều.

– Nước sốt nên bảo quản lạnh và dùng khi trộn salad.

– Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.

– Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều.

– Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.

– Không cho gia vị: Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

– 200 g rau mùi tươi, rửa sạch
– 45 ml nước cốt chanh tươi
– 1 quả chanh (dùng để lấy vỏ)
– 15 ml giấm gạo
– 250 ml nước cốt dừa
– 20 g đường
– 30 ml dầu ăn
– Một chút muối
– Ớt khô hoặc ớt bột.

Cho salad (hoặc mì trộn):

– Ớt chuông, cà rốt, rau diếp, dưa chuột, giá đỗ.
– Dừa nướng, đậu phộng rang.

Rau mùi rủa sạch, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt chanh và cốt dừa.

Vỏ chanh bào mỏng, đặt vào máy xay sinh tố cùng rau mùi

Bật máy xay, xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi có dung dịch sốt sánh và mịn, chuyển vào bát rồi đặt vào tủ lạnh làm mát.

Nguyên liệu

Thịt bò

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “THỊT BÒ VIÊN/200GR”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *